Trà Hoàng Vũ – Thanh niên huyện Long Điền với niềm đam mê khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Nhân vật khởi nghiệp' bắt đầu bởi mainguyenbr, 12/7/19.

 1. mainguyenbr

  mainguyenbr Administrator Thành viên BQT

  Tiên phong khởi nghiệp
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Phước Tỉnh, được học tập và định hướng nghề nghiệp ngay từ nhỏ, chàng thanh niên Vũ với ước mơ làm chủ những cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu của đời sống, các mặt hàng không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình. Đó cũng chính là nhu cầu không thể thay thế trong xã hội mà mức sống của người dân ngày càng được nâng lên trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay.

  [​IMG]
  Hình ảnh bên trong cửa hàng “Chợ Tiin” của Vũ​

  Năm nay 27 tuổi, với kinh nghiệm 06 năm dầu tư kinh doanh và quản lý 05 của hàng tại ba địa phương vùng biển thuộc huyện Long Điền (gồm xã Phước Tỉnh, xã Phước Hưng và thị trấn Long Hải) với tổng tài sản trị giá hơn 10 tỷ đồng. Nhưng ít ai biết được, năm 2013, vào những ngày đầu bắt tay thực hiện ước mơ, Vũ chỉ vỏn vẹn 70 triệu đồng để xây dựng cơ sở và đầu tư hàng hóa để bắt đầu cho hành trình xây dựng thương hiệu “Chợ xanh”. Trao đổi với Đoàn cơ sở xã Phước Tỉnh, Vũ nói: “Ai cũng nghĩ kinh doanh sẽ đem lại lợi nhuận và nhanh chóng đạt được mục tiêu là giàu, nhưng khi em bắt tay vào thực hiện thì quá khó để đạt được mục đích, có lúc phải nợ nhân viên đến nửa năm mới chi trả lương vì không có lợi nhuận để chi trả”. Tuy nhiên, với sự mạnh dạn thay đổi để phù hợp với xu thế và tiếp cận thêm nhiều thị trường khác, Vũ đã đầu tư và mở thêm một của hàng “Chợ xanh” tại thị trấn Long Hải – một thị trường tiềm năng với lượng dân cư đông nhất huyện. Nhờ đó đã đem lại thành công bước đầu cho con đường chinh phục những thử thách trong kinh doanh của Vũ với 300 triệu đồng đầu tư vào cửa hàng tại địa bàn Long Hải. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Vũ yêu cầu nhân viên giao hàng tận nhà và trực tiếp lấy ý kiến khách hàng về sự hài lòng trong cách thức phục vụ của cửa hàng cũng như đội ngũ nhân viên do mình quản lý.

  Sự tin tưởng và quan tâm của khách hàng tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc đầu tư thêm những cửa hàng khác tại địa bàn xã Phước Hưng và mở rộng cơ sở tại địa bàn xã Phước Tỉnh. Hiện Vũ có 02 cửa hàng “Chợ xanh”, 02 của hàng “Chợ Tiin” và 01 của hàng quần áo “Six store” với trên 30 nhân viên, mỗi tháng sau khi trừ tất cả các khoản chi phí, lợi nhuận ròng dao động từ 300 – 350 triệu đồng. Với các cơ sở hiện nay và sự may mắn trong kinh doanh, dự kiến mỗi năm Vũ sẽ đầu tư một cửa hàng trải đều các địa phương trên địa bàn huyện và tìm tòi thêm những lĩnh vực khác, thị trường khác để mở rộng kinh doanh. Trả lời thêm với câu hỏi “Vũ có nhắn nhủ gì với tuổi trẻ muốn khởi nghiệp”?. Vũ cười và chia sẻ: “Để khởi nghiệp và làm giàu thì cần có sự mạnh dạn, không sợ thất bại. Trong thất bại mới tìm thêm được những thiếu sót của mình mà đứng lên làm lại có hiệu quả hơn. Đừng chờ đợi cơ hội đến mà phải tạo ra cơ hội cho chính mình”.

  Để các bạn trẻ làm giàu và tự tạo việc làm cho mình là việc không khó, nhưng cái khó khăn hiện nay mà đa số các bạn trẻ gặp phải đó là không tự tin vào bản thân mình và sợ thất bại. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, huyện Long Điền sẽ có thêm nhiều gương điển hình vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng giống như bạn Trà Hoàng Vũ.

  Tin, ảnh: Minh Quân.​
   
  Tags:

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Đang tải...