Dự án nuôi dế của start up Việt Nam giành giải Nhất MATCh 2018

Thảo luận trong 'Dự án khởi nghiệp tiêu biểu' bắt đầu bởi mainguyenbr, 14/4/18.

 1. mainguyenbr

  mainguyenbr Administrator Thành viên BQT

  Tiên phong khởi nghiệp
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Vượt qua hơn 20 dự án công nghệ đến từ Campuchia, Lào, Myanmar và các giải pháp công nghệ nông nghiệp toàn cầu, hai startup đến từ Việt Nam và Australia đã dành giải Nhất Chương trình Thách thức Công nghệ Nông Nghiệp vùng Mê Kông (MATCh 2018).

  [​IMG]

  Cụ thể, các giải thưởng đã được trao cho 3 startup sơ khởi đến từ Campuchia, Cộng hòa Nhân dân Lào, Myanmar và Việt Nam và 3 doanh nghiệp đang hoạt động ở ngoài khu vực.

  Dự án Cricket One của Việt Nam với giải pháp công nghệ sản xuất protein với chi phí hợp lý và thân thiện môi trường từ dế bằng việc ứng dụng công nghệ và cách thức nuôi dế thâm canh trong containers đã được hoán cải cho việc nuôi dế sử dụng sản phẩn phụ trong nông nghiệp đã đã dành giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

  Giá trị giải thưởng cho mỗi công ty giành chiến thắng là từ 2000 - 5000 USD. Bên cạnh đó, các đội thắng cuộc cũng sẽ được hỗ trợ xuyên suốt và được giới thiệu tham gia Cuộc thi Giải thưởng Lương thực cho Tương lai Khu vực Châu Á (Future Food Asia) tại Singapore.

  Trong chương trình, 22 đội dự thi đã được mời tới Hà Nội để trình bày công nghệ và giải pháp của họ trước những chuyên gia đầu ngành và các nhà đầu tư triển vọng. Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng có sự góp mặt của các ứng viên đến từ Campuchia, CH DCND Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các đội đến từ khắp nơi trên thế giới như: Úc, Trung Quốc, Israel và Hà Lan. Tại MATCh, các đội cũng đã được kết nối với doanh nghiệp phù hợp, gặp riêng với các nhà cố vấn và trải nghiệm khảo sát thực tế các nông trại.

  Ông Connor McGuinness, Giám đốc Khu vực của Chương trình, thuộc Bộ Ngoại giao và Thương Mại Úc cho biết, “Campuchia, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Myanmar và Việt Nam cùng có chung những nguồn lợi nông nghiệp quý báu. Trong khi nền kinh tế của các quốc gia này đang trở nên ngày càng đa dạng, thì nông nghiệp vẫn là một ngành góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế của mỗi nước”.

  MATCh là chương trình hỗ trợ các startup trong ngành nông nghiệp phát triển các sản phẩm; tạo dựng mạng lưới kết nối; cũng như mang lại cơ hội học hỏi cho các startup từ những tên tuổi lớn trong ngành; bên cạnh đó, đây còn là dịp để giới thiệu các giải pháp nông nghiệp, tiếp cận thị trường mới và các nhà đầu tư. Cuộc thi này không giới hạn các nước tham gia. MATCh sẽ được hỗ trợ từ khối liên minh MATCh - tập hợp các tên tuổi lớn trong khu vực trong hệ sinh thái sáng tạo đổi mới ngành nông nghiệp.
  Giải thưởng Lương thực cho Tương lai Khu vực Châu Á (FFAW): Future Food Asia là hệ sinh thái ra đời đầu tiên dành cho các dự án sáng tạo công nghệ nông nghiệp và công nghệ thực phẩm tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Chương trình được vận hành bởi Công ty đầu tư ID Capital, nhằm tìm tiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nhằm đổi mới đột phá trong chuỗi giá trị thực phẩm Châu Á. FFAW nhằm thúc đẩy tiềm năng sáng tạo công nghệ nông nghiệp và công nghệ thực phẩm của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, hướng tới mục tiêu xúc tiến và hình thành một hệ sinh thái sáng tạo nhằm đối phó với những thách thức ngành thực phẩm.


  Theo Báo đầu tư​
   

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Đang tải...