Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2019

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu' bắt đầu bởi mainguyenbr, 22/11/19.

 1. mainguyenbr

  mainguyenbr Administrator Thành viên BQT

  Tiên phong khởi nghiệp
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày 21/11/2019, tại Khu du lịch sinh thái Tâm Châu Sơn, xã Châu Pha đã diễn ra Diễn dàn thanh niên khởi nghiệp tiếp cận các chính sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2019 do Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì tổ chức.

  [​IMG]
  Anh Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc
  trong Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2019​

  Tham dự Diễn đàn có các đại biểu, diễn giả đến từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức: Sở Khoa học và Công nghệ; Ban Cố Vấn khởi nghiệp tỉnh, … Tham gia Diễn đàn còn có hơn 188 cán bộ Hội, thanh niên tiêu biểu là chủ các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, câu lạc bộ, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh.

  Các diễn giả tham gia tư vấn, hướng dẫn, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm về: Khởi nghiệp; ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vào trong sản xuất, phát triển kinh tế, kinh doanh, các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh, Trung ương….Các diễn giả cũng chỉ ra những khó khăn chung của các bạn trẻ khởi nghiệp: Thiếu hụt về kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp, phát triển mô hình kinh tế (vốn; công nghệ; kết nối, yếu tố cung cầu của sản phẩm, thị trường, …).

  Về lĩnh vực khoa học và công nghệ, Anh Trần Duy Tâm Thanh đã cung cấp những thông tin về chủ trương, chính sách, kế hoạch về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2017 – 2020, Thông tin về Quyết định 514/QĐ-UBND ngày 07/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh BR-VT về phê duyệt Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BRVT; các chính sách khuyến khích, hỗ trợ áp dụng thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất trên địa bàn tỉnh, trao đổi, hướng dẫn về đăng ký nhãn hiệu sản phẩm cũng như một số thông tin liên quan đến Nghị định về doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

  [​IMG]
  Hội viên, thanh niên đặt câu hỏi trong diễn đàn​

  Qua buổi diễn đàn, các bạn thanh niên đã có dịp trao đổi, đặt câu hỏi thảo luận với các diễn giả về những kiến thức, kinh nghiệm, giải pháp vượt qua những khó khăn. Từ đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào trong thực tế, thúc đẩy, phát triển mô hình kinh doanh của mình, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

  Tin, ảnh: Thanh Quân​
   

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Đang tải...