5 điều nên làm nếu bạn khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm khởi nghiệp' bắt đầu bởi mainguyenbr, 3/5/18.

 1. mainguyenbr

  mainguyenbr Administrator Thành viên BQT

  Tiên phong khởi nghiệp
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Những cá nhân khởi nghiệp (start-up) đang là xu thế của giới trẻ nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu, làm gì và làm như thế nào nếu chỉ có hai bàn tay trắng.

  Khởi nghiệp luôn là một bước đi trong sự nghiệp không hề dễ dàng và đôi khi có chút mạo hiểm. Thực hiện một ý tưởng kinh doanh tức là bạn phải đầu tư vốn, thời gian và nhiều công sức.

  Không suy xét kỹ lưỡng và lựa chọn một ý tưởng kinh doanh không phù hợp sẽ khiến bạn “mất” nhiều hơn là “được”. Vậy nếu như bắt đầu từ hai bàn tay trắng để khởi nghiệp, bạn sẽ làm gì?

  1. Không thuê văn phòng


  Văn phòng "ảo" chính là một ưu điểm lớn khi bạn khởi nghiệp với số ít vốn. Bạn sẽ thường xuyên phải gặp khách hàng, đối tác nên văn phòng "ảo" chính là lựa chọn hàng đầu cho việc khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Hẹn nhau tại quán cà phê hay cùng đi ăn trưa để trao đổi công việc vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn có đầy đủ các tiện ích cho công việc kinh doanh của bạn.

  Thay vì tốn một khoản không nhỏ để thuê văn phòng và những đồ trang trí, sửa chữa phòng thì bây giờ bạn có thể tiết kiệm được một khoản lớn cho những giá trị không mang lại lợi nhuận.

  [​IMG]

  2. Không tuyển nhân viên

  Khi bạn chưa có kế hoạch chi tiết và nội dung cụ thể thì việc thuê nhân viên hỗ trợ là một điều rất tốn kém, đặc biệt là khi bạn chưa có dòng tiền cụ thể. Bạn nên tự xoay xở trước khi hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả lợi nhuận.

  Bạn cũng đừng vội tính đến việc thuê chuyên gia ngay từ đầu. Nhiều người cho rằng, nên đầu tư ngay để có hướng đi tốt và đúng đắn, nếu cứ một mình ôm đồm thì sẽ kéo dài thời gian. Thế nhưng nếu làm được mọi thứ thì bạn vẫn nên tự thân vận động, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều trong thời gian đầu để có tiềm lực đầu tư cho những giai đoạn sau.

  3. Tận dụng các dịch vụ, công cụ miễn phí

  Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ miễn phí như tư vấn pháp lý miễn phí, cố vấn miễn phí... dành cho các công ty mỗi khi có chiến dịch khuyến mãi. Hãy tìm hiểu và tận dụng những các dịch vụ đó thay vì bỏ tiền ra thuê ngay từ ban đầu.

  Trong môi trường mạng, công nghệ cũng có rất nhiều công cụ miễn phí hỗ trợ quản trị và quản lý từ tài nguyên đến con người. Đừng ngần ngại tận dụng những công cụ đó, chỉ cần tập trung vào mục tiêu.

  [​IMG]

  4. Quảng cáo, tiếp thị miễn phí

  Thay vì tốn kém để quảng cáo, tiếp thị trên các kênh truyền hình, mạng lưới online... thì bây giờ bạn có thể tiếp thị trên các trang mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của mình. Mạng xã hội phát triển chính là một lợi thế để bạn có thể tiếp thị miễn phí mà không tốn một khoản chi phí nào.

  Ngoài ra, bạn có thể viết bài và đăng tải lên trang web của mình để giới thiệu với bạn bè hoặc tạo hẳn e-book trong lĩnh vực kinh doanh của bạn để mọi người tham khảo. Sau đó, bạn nên thiết lập danh sách cần gửi và lựa chọn hình thức miễn phí, gửi email cho càng nhiều đối tượng càng tốt.

  [​IMG]

  5. Lập kế hoạch và báo cáo riêng

  Ở những giai đoạn đầu, bạn nên tự lập kế hoạch kinh doanh và báo cáo tài chính thay vì thuê một kế toán riêng. Hãy làm đến khi hoạt động kinh doanh của bạn thật sự ổn định và cần mở rộng hơn. Đây là cách vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng quản trị.

  Theo Thegioitre.vn​
   

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Đang tải...